Qua mặt chính quyền nhưng Thủy Tiên lại tự “chặn đường lùi”, khó làm sáng tỏ số tiền lớn rơi vào tay ai

Cho đến nay, cơ quan chức năng vẫn đang rà soát, điều tra, xác minh những tin đồn liên quan đến nghi vấn Thủy Tiên – Công Vinh ăn chặn tiền từ thiện sau khi CEO Phương Hằng lên tiếng. Mặc dù Thủy Tiên đã lên tiếng phủ nhận nhưng dư luận vẫn chờ đợi vào kết quả điều tra của cơ quan chức năng để chấm dứt mọi ồn ào.

Ngày 12/11, UBND huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình) thông tin, các địa phương trên địa bàn huyện vẫn chưa thể thực hiện việc rà soát, thống kê hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên như yêu cầu của Bộ Công an.

Lãnh đạo UBND huyện Lệ Thủy cho biết, UBND huyện không có báo cáo về tình hình cứu trợ của ca sĩ Thủy Tiên trên địa bàn, và tình hình trên đã được thông tin đến lực lượng công an.

Theo đó, lý do là khi ca sĩ Thủy Tiên về hỗ trợ người dân sau đợt lũ cuối năm 2020, cô và đoàn không thông qua UBND huyện. Khi về các xã, ngoài một số lượng nhất định như kế hoạch ban đầu, Thủy Tiên cũng chủ động hỗ trợ tiền mặt cho một số người dân theo kiểu tùy tâm, tùy đối tượng, không cố định mức tiền cụ thể nên công tác thống kê gặp rất nhiều khó khăn, không thể thống kê được.

Thông tin thêm, ông Đặng Đại Tình, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình cho biết, huyện này cũng đã trao đổi với Bộ Công an về những khó khăn trong công tác thống kê số tiền hỗ trợ của đoàn ca sĩ Thủy Tiên. Cơ quan công an cho biết sẽ cùng phối hợp với huyện để làm rõ.

Ông Tình cho biết, vào đợt lũ xảy ra tháng 10/2020, đoàn của ca sĩ Thủy Tiên có về hỗ trợ cho nhiều hộ dân bị ảnh hưởng tại địa bàn gồm 7 xã: Sơn Thủy, Liên Thủy, Hồng Thủy, An Thủy, Lộc Thủy, Thanh Thủy, Hồng Thủy. Tuy nhiên, đoàn này không thông qua huyện mà trực tiếp về xã nên huyện không thể thống kê chính xác số tiền hỗ trợ.

Trước đó, bà Phạm Thị Hân, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình, xác nhận với nguồn trên, trong năm 2020, đoàn từ thiện của ca sĩ Thuỷ Tiên có về hỗ trợ cho người dân của tỉnh. Tuy nhiên, đoàn của Thuỷ Tiên không thông qua Mặt trận Tổ quốc khi đến giúp đỡ người dân Quảng Bình mà chủ động liên lạc với chính quyền các địa phương dưới để trao tiền trực tiếp.

Cái khó của bà xã Công Vinh chính là do nữ ca sĩ quá mềm lòng dẫn đến “gậy ông đ ậ p lưng ông” làm cô bị rơi vào thế khó. Ngoài những hộ trong danh sách được nhận tiền, Thủy Tiên còn phân phát tiền cho nhiều hộ không nằm trong danh sách.

Điều này đã khiến số tiền của bà xã Công Vinh bị chênh mà không có giấy tờ nào ghi lại. Và vô hình chung làm chính quyền địa phương khó khăn trong việc rà soát tài chính, dẫn đến sự chênh lệch lớn như vậy.

Việc Thủy Tiên tự ý quyết định sử dụng số tiền của các mạnh thường quân để phát cho các hộ không có trong danh sách, không có sự chứng kiến của lãnh đạo địa phương khiến nữ ca sĩ bị rơi vào thế bí.

Điều này khiến Thủy Tiên khó có thể làm sáng tỏ đến cùng số tiền lớn bị chênh đang nằm trong tay ai. Nhiều người hoài nghi liệu số tiền đó Thủy Tiên vẫn đang giữ hay đã được phân phát hết cho các hộ dân nằm ngoài danh sách.

Cho đến nay, huyện Thanh Chương đã giúp Thủy Tiên minh oan một phần khi rà soát thêm được hơn 30 triệu đồng trong số tiền bị chênh từ những hộ dân nhận quà nằm ngoài danh sách. Đến nay, địa phương vẫn tiếp tục rà soát để gửi lên Bộ Công an.

Trong thời gian chờ đợi kết quả điều tra từ cơ quan chức năng, Thủy Tiên và Công Vinh vẫn lạc quan tận hưởng cuộc sống bình yên trong căn biệt thự. Cả hai tiếp tục chọn cách im lặng để chờ đợi ngày sự thật được sáng tỏ.